Dịch vụ

Hút bể phốt gia đình, chung cư, siêu thị

Bể phốt và công trình vệ sinh là hạng mục được đánh giá là vô cùng quan trọng của mỗi ngôi nhà. Sau một thời gian dài sử dụng, hút bể phốt gia đình là việc không thể không thực hiện nhằm đảm bảo công trình phụ trong nhà hoạt động trơn tru, giúp căn nhà của gia đình luôn sạch sẽ.

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là một thao tác kỹ thuật nhằm đưa chất thải chưa phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài. Việc này nhằm mục đích tăng khả năng hoạt động của bể phốt, không bị tràn chất thải ngay trong nhà, gây mùi hôi thối khó chịu, làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình, nhất là sức khỏe của mọi người.

Hút bể phốt gia đình được thực hiện bằng cả phương tiện, kỹ thuật lẫn con người. Đây là công việc đòi hỏi ở người làm kinh nghiệm và có máy móc hỗ trợ hiện đại để không làm tràn chất thải ra bên ngoài. Quá trình thực hiện sạch sẽ, không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

hut be phot 1

Tại sao phải hút bể phốt?

Bể phốt gia đình được thiết kế từ lâu, sẽ có 2 ngăn và cửa thông nằm ở đáy. Thiết kế này khiến cho việc hút bể phốt gặp khá nhiều khó khăn. Bể phốt gia đình thường được thiết kế chung với đường nước thải trong nhà tắm, bồn rửa. Do đó, nơi này chứa nhiều dạng chất thải, có nhiều loại chất thải rắn khó phân hủy. Lâu ngày tích tụ có thể làm đầy bể phốt, tắc nghẽn đường cống thoát.

Nếu không hút bể phốt hay xử lý kịp thời sẽ gây tràn ra ngoài hoặc tắc nghẽn hệ thống, không hoạt động. Điều này vô cùng kinh khủng khi chất thải, mùi hôi thối sẽ làm ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến cuộc sống thường ngày của gia đình.

Khi nào cần hút bể phốt gia đình?

Những ngôi nhà tương đối thường có bể phốt thiết kế kích thước khoảng 2-4m3. Nếu như có 4 người sử dụng thì cần khoảng thời gian 5 năm để hút hầm cầu. Nếu số người nhiều hơn thì thời gian hút bể phốt sẽ ngắn hơn.

Không phải cứ 5 năm mới hút 1 lần. Bạn cần để ý công trình phụ, nếu có bất kỳ hiện tượng khác thường nào như: tắc bồn cầu, tắc ống dẫn nước thải, nhà vệ sinh có mùi hôi thối… thì cần gọi ngay đến dịch vụ sửa điện nước hoặc thông tắc bể phốt để xử lý kịp thời.

hut be phot 2

Quy trình hút bể phốt gia đình

+ Bước 1: Định vị nắp bể phốt

Trước tiên là cần định vị bể phốt, nắp bể phốt. Sau đó mới tiến hành đào lên để thực hiện quy trình hút bể phốt gia đình. Việc này cần chính xác để không đào bới lung tung, xâm lấn đến khu vực không cần thiết, mất thời gian và mất công khắc phục lại.

+ Bước 2: Xác định tình trạng bể phốt

Sau khi nắp bể phốt đã được mở, kỹ thuật viên phải kiểm tra, xác định tình trạng bể phốt như thế nào, có bị rò rỉ hay không, tình trạng đầy, chất rắn trong bể ra sao.

+ Bước 3: Hút chân không

Đưa vòi hút “chân không” vào bể phốt và thực hiện quá trình bơm chất thải ra ngoài. Các ống sẽ được gắn liền với một máy bơm mạnh vào xe tải và hút ra tất cả các chất thải rắn và chất thải lỏng từ bể tự hoại và vào bên trong bồn chứa xe tải.

+ Bước 4: Làm sạch bể phốt

Sau khi bể phốt đã được làm sạch một cách hoàn toàn triệt để. Đơn vị thực hiện sẽ tiếp tục sử dụng một số công cụ và một quá trình được gọi là xả nước trở lại để nới lỏng tất cả bùn trong các góc của bể phốt. Đồng thời phun sạch tường bể phốt. Xem xét mọi tình trạng của bể tự hoại, nếu có vấn đề gì thì khắc phục luôn như: khắc phục rò rỉ, vách ngăn bị hư hỏng hoặc các vết nứt xuất hiện.

+ Bước 5: Hoàn thiện quy trình hút bể phốt

Bước cuối cùng là nắp lại bể phốt, xử lý sạch sẽ khu vực xung quanh, trả lại trạng thái ban đầu cho công trình này.

hut be phot 3

Dịch vụ hút bể phốt gia đình nào tốt nhất hiện nay tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, nếu bạn muốn hút bể phốt gia đình, hãy gọi ngay tới suadiennuoc để được phục vụ với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhất. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ Hotline/Zalo: 0964.726.933 – 0886.079.115 để được nhân viên tư vấn trực tiếp.

Ngoài ra, Chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thêm dịch vụ kỹ thuật miễn phí: diennuoc.net.vn:

– Kiểm tra đánh giá tổng thể khả năng quá tải điện.

– Kiểm tra đo điện áp rò cho các thiết bị: Lò vi sóng, Lò nướng, Máy rửa bát, Máy Giặt, Tủ lạnh, Bình nóng lạnh,…

– Kiểm tra và đánh giá khả năng chập cháy và phóng điện của hệ thống điện trong gia đình bạn

Các tin liên quan